• Trị sẹo lõm với đá lạnh

  Trị sẹo lồi, sẹo bỏng,sẹo phì đại bằng kem trị sẹo Scarguard và miếng dán silicone trị sẹo lồi Scarsheet do hãng Scarguard Labs LLC Mỹ sản xuất

  Sẹo lõm-kẻ thù của sắc đẹp. Nó không chỉ khiến cho làn da trở nên không bằng phẳng mịn màng mà sẹo lõm còn gây tâm lý thiếu tự tin của chị em. Hãy áp dụng phương pháp trị sẹo lõm với đá lạnh để cải thiện tình trạng sẹo lõm trên da.

  •  

  Trị sẹo với đá lạnh

  Đá lạnh không chỉ dùng để giải khát mà nó còn giúp giảm các vết sưng tấy, trị đau rát do bỏng, trị viêm ngứa da côn trùng cắn… và đồng thời nó còn có tác dụng chữa sẹo.

  Đá lạnh giúp trị sẹo an toàn, tiết kiệm kinh phí

  Đá lạnh giúp trị sẹo an toàn, tiết kiệm kinh phí

  Đá lạnh mặc dù không cho hiệu quả tức thì, nhanh chóng nhưng nếu bạn áp dụng đều đặn, kiên trì thì các vết sẹo do mụn trên da hoàn toàn có thể loại bỏ, mang đến cho bạn làn da mịn màng, tươi trẻ. Với cách này việc thực hiện sẽ thật đơn giản, tiện dụng: Bạn áp đá lạnh vào vùng da khoảng 10-15 phút mỗi ngày. Lưu ý là để thành công bạn cần thực hiện một cách kiên trì, đều đặn.

   

  Bên cạch đó bạn cũng có thể trị sẹo lõm bằng các cách như uống nhiều nước, dùng lô hội, mật ong, uống nước chanh… Đây là những phương pháp tự nhiên, áp dụng trị sẹo đơn giản, tiện dụng và đặc biệt là rất tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, tốt hơn hết vẫn là việc cố gắng “phòng hơn chống” để làn da luôn mịn màng, khỏe mạnh.

   

  Cách phòng tránh sẹo lõm

  - Lấy mụn khi mụn chín hay già. Khi có mụn đầu đen hay mụn đầu trứng cần xử lý phải để cho mụn “chín” hay “già” tức là mụn trồi lên trên bề mặt da mới lấy.

  tri-seo-loi-voi-da-lanh

  - Khi bị mụn dạng nang là dạng nặng của mụn trứng cá, cần đến gặp bác sĩ để được điều trị đúng mức để hạn chế hậu quả sẹo hố sau mụn nang.

  - Không nặn mụn khi mụn đang viêm: thể hiện bằng triệu chứng sưng, đau, nóng, đỏ.

  - Không nên tự cạy nặn mụn khi tay bẩn, mặt bẩn, không dùng dụng cụ chưa sát trùng để nặn mụn. Tuyệt đối không nên bóp mụn vì đó là một thói quen rất xấu vừa làm tổn thương da nặng nề vừa làm cho nhiễm trùng lan rộng dễ thành mụn dạng nang.

  - Nên được điều trị sớm mụn trứng cá: để tránh bị tình trạng toàn phát (Ance Vulgaris) thường để lại sẹo nặng nề, nhất là sẹo lõm, sẹo hố và sẹo cục…

   

  Trải nghiệm thông tin hữu ích với Beauty & Health Care Việt Nam

  Ngày đăng: 14-12-2013 2,570 lượt xem