• Rạn da là gì và những nguyên nhân sâu xa gây nên

  Nguyên nhân gây rạn da có thể là do mang thai, béo phì, phát triển ở tuổi dậy thì và cuối cùng là do uống thuốc hay chích corticoid kéo dài

  Mặc dù rạn da không hề gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng nó lại có liên quan đến vấn đề thẩm mỹ. Đối với một người phụ nữ, sắc đẹp chính là vũ khí lợi hại giúp họ vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống, thế nhưng một ngày nào đó trên cơ thể họ lại xuất hiện các vết rạn da thì hẳn là sẽ đau đầu lắm đây. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về rạn da là gì và những nguyên nhân sâu xa gây nên nó. 
   
   Làn da đẹp là vũ khí lợi hại của phái nữ
   
  Làn da đẹp là vũ khí lợi hại của phái nữ
   
  1.Rạn da là gì?
   
  Đây là những dải dẹt, sọc văn hay những đường nứt nhỏ có chiều dài khoảng vài cm và chiều rộng khoảng chừng 1 đến 10mm. Hành trình hình thành nên nó thường trải qua hai giai đoạn chính, ban đầu trên làn da của bạn sẽ có sự xuất hiện của những đường răn li ti màu hồng hoặc đỏ tím, về sau thì sẽ có cảm giác ngứa ngáy ở ngay những vùng da đó. Ở giai đoạn cuối cùng chúng chuyển sang màu trắng và hình thành các đường rãnh hơi lõm xuống, may mắn là sau một thời gian dài, chúng sẽ mờ và trắng dần ra, vậy nên nhìn những vết rạn lâu năm bạn sẽ thấy một điều rằng chúng sáng hơn màu da của bạn.
   
   Rạn da là những dải dẹt, sọc văn hay những đường nứt nhỏ
   
  Rạn da là những dải dẹt, sọc văn hay những đường nứt nhỏ
   
  2. Nguyên nhân rạn da?
   
  Muốn khắc phục được rạn da không khó, quan trọng là bạn phải biết được nguyên nhân sâu xa của nó là từ đâu. Thông thường nó hay xuất phát từ những lý do phổ biến như sau:
   
   Mang bầu làm kích thước vùng bụng, đùi và mông tăng nhanh, lượng các sợi đàn hồi không cung ứng kịp
   
  Mang bầu làm kích thước vùng bụng, đùi và mông tăng nhanh,
  lượng các sợi đàn hồi không cung ứng kịp
   
  + Khi mang thai: Bụng, mông và ngực là hai vị trí rạn da hay xuất hiện nhiều nhất. Bình thường các sợi collagen và elastin trong da sẽ có tác dụng đàn hồi cũng như co giãn theo ý muốn. Khi mang thai, phần bụng và mông có thời gian gia tăng kích thước một cách nhanh chóng làm cho da không kịp giãn ra, đồng thời cơ thể không sản sinh đủ các sợi Collagen đàn hồi để giúp da bụng, da mông thích ứng được kịp thời với sự gia tăng kích thước đột ngột ấy, điều này gây nên hiện tượng đứt gãy, và cứ tiếp diễn như vậy mà dẫn đến rạn da.
   
  Béo phì cũng là một trong những nguyên nhân gây rạn da
   
  Béo phì cũng là một trong những nguyên nhân gây rạn da
   
  + Bị béo phì: Như chúng tôi đã nói ở trên, phần bụng và đùi là hai vị trí mà rạn da hay xuất hiện nhiều nhất, tuy nhiên cũng có một số vùng da khi mà kích thước tăng quá nhanh thì sẽ không thể nào tránh khỏi tình trạng ấy.
   
  + Bởi sự phát triển ở tuổi dậy thì: Không chỉ có phụ nữ mà ngay cả các anh chàng cũng gặp phải tình trạng rạn da, xong vùng xuất hiện có đôi chút khác nhau. Với các đấng mày râu thì phần lớn vết rạn da hay xuất hiện ở đùi và vùng thắt lưng, còn ở nữ giới rạn da hay xuất hiện ở cả vùng đùi cộng với vùng ngực và mông.
   
  + Do uống hay chích corticoid kéo dài: Nếu vết rạn da là do nguyên nhân này gây nên thì hầu hết dấu vết của nó sẽ được lạn rộng thành một vùng lớn ở trên cơ thể, không nhưng vậy đôi khi nó xuất hiện ở trên cả khuôn mặt của bạn.
   
   Uống hay chích corticoid kéo dài gây nên những vùng da bị rạn khá lớn
   
  Uống hay chích corticoid kéo dài gây nên những vùng da bị rạn khá lớn
   
  + Sử dụng thuốc và hoá chất: Đây chính là nguyên nhân cuối cùng gây nên rạn da mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn trong bài viết này, khi ấy quá trình sản xuất collagen sẽ bị gián đoạn vì cơ thể hấp thụ một số loại thuốc hoặc hóa chất. Như vậy cũng có nghĩa rằng, rạn da có thể bị gây nên bởi một số loại thuốc và hóa chất ngăn chặn sự sản xuất collagen, ngoài ra còn có một số loại kem dưỡng da khác sau khi dùng một thời gian dài cũng gây nên phản ứng này.
   
  Nếu bạn muốn biết cách chữa trị rạn da hãy truy cập ngay vào website chuaseo.com hay liên hệ trực tiếp với số điện thoại 0916 611 678 để được tư vấn đầy đủ hơn.
   
  Xem thêm về cách bổ sung Collagen cho cơ thể để tránh rạn da ở đây
   
  Để tìm hiểu thêm về kem trị sẹo Scarlight -đặc trị sẹo thâm, nám da, tàn nhang, rạn da: Hãy click vào đường link sau: http://www.chuaseo.com/san-pham/tri-tham-nam-da/gel-lam-mo-seo-mau-seo-tham-nam-da-ran-da-scarlight-30-ml.html

   

  ĐẶT MUA KEM TRỊ NÁM, TÀN NHANG 

  MIẾNG DÁN SILICON TRỊ SẸO LÂU NĂM

   
   

  HÃY LIÊN LẠC SỐ ĐIỆN THOẠI SAU ĐÂY

  ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MUA TRỰC TIẾP

  0916 611 678 - Mr. Tùng

   

  Trải nghiệm thông tin hữu ích với Beauty & Health Care Việt Nam

  Ngày đăng: 23-12-2015 1,940 lượt xem