• 5 nguyên tắc vàng trị sẹo hiệu quả

  Khi mụn trứng cá xuất hiện trên da bạn trong 1 thời gian dài, đồng nghĩa với việc xuất hiện hiện tượng viêm da, cùng với việc nặn, chích mụn không đúng cách sẽ khiến cho kết cấu collagen và eslastin bị hủy hoại, da bị tổn thương nghiêm trọng

  Dưới sự tác động của ánh nắng và môi trường những tổn thương này để lại trên da những sẹo thâm. Để điều tri seo tham hiệu quả cần chú ý 5 nguyên tắc vàng sau đây:

   

  Nguyên tắc 1: Điều trị sớm

  Điều lưu ý đầu tiên trong việc tri seo chính là phải trị ngay sau khi vết thương lành, vì để càng lâu, càng khó điều trị.

   

  Nguyên tắc 2: Tuân thủ đúng phác đồ điều trị

  Để tránh tái phát lại và làm giảm hiệu quả điều trị, một khi đã quyết định loại bỏ sẹo, phải tuân thủ tuyệt đối phác đồ do bác sĩ thiết lập. Một điều đáng tiếc là nhiều người đã bị tái phát, thậm chí mức độ tổn thương còn cao hơn lần đầu chỉ vì lơ là, không xem phác đồ điều trị sẹo là quan trọng.Tuân thủ phác đồ điều trị để đạt được hiệu quả cao nhất>>cách chữa sẹo thâm

   

  Nguyên tắc 3: Chọn đúng phương pháp phù hợp với tình trạng sẹo

  Nhiều người quá lo lắng khi bị sẹo, đôi khi chỉ là vết sẹo nhỏ, tình trạng sẹo không quá nguy hiểm, nhưng lại chon các phương pháp trị sẹophức tạp như: cắt ghép, bào mòn da, dùng nitrogen, laser hay tiêm corticoid… điều này hoàn toàn không cần thiết và có thể gây nguy hiểm không đáng có.>>trị sẹo thâm mụn

  Tùy vào từng loại sẹo sẽ có cách điều trị khác nhau. Hiện nay, có nhiều phương pháp trị sẹo như: dùng miếng dán, hóa chất làm bong da, hoặc đơn giản nhất là sử dụng kem bôi làm mờ sẹo được chiết xuất từ củ nghệ, hành tây, cây lô hội và nhiều loại vitamin tốt cho da, có thể thực hiện ngay tại nhà và không gây nguy hiểm.

  Lô hội được chiết xuất để làm kem bôi làm mờ sẹo rất hiệu quả

   

  Nguyên tắc 4: Theo dõi phản ứng trên da

  Theo dõi phản ứng trên da ngay từ những bước điều trị đầu tiên có thể dự đoán chính xác hiệu quả của tiến trình điều trị. Da phản ứng tốt, đáp ứng yêu cầu thì khả năng điều trị sẹo thành công chắc chắn cao, còn nếu da có biểu hiện xấu, không đáp ứng với thuốc, gây dị ứng, hay phản ứng phụ thì nên thay đổi phác đồ điều trị ngay.

   

  Nguyên tắc 5: Chăm sóc cơ thể

  Bạn đừng nghĩ chăm sóc sẹo thì có thể không cần quan tâm đến các vấn đề sức khỏe khác, một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái sẽ thúc đẩy quá trình điều trị sẹo nhanh hơn.

  Trải nghiệm thông tin hữu ích với Beauty & Health Care Việt Nam

  Ngày đăng: 17-09-2014 2,371 lượt xem