• Làm sao để ngăn chặn sẹo lồi hiệu quả?

  Làm sao để ngăn chặn sẹo lồi, sẹo phì đại là điều mà bạn đang tìm kiếm? Hãy đọc 7 lưu ý cần thiết dưới đây để giữ được làn da đẹp vốn có bạn nhé!

  Sẹo lồi là những vết sẹo dày, cứng và sáng bóng nhờ sự tăng trưởng quá mức của các mô xơ. Các loại sẹo này thường xuất hiện như một bản vá lớn lên của da, chúng phát triển vượt quá kích thước của một vùng bị thương. Chúng ta có thể cảm thấy ngứa hoặc tê xung quanh bề mặt của đó và thường trông đậm hơn màu ban đầu của da (nâu, hồng, hay màu tím). Người có màu da đen dễ bị sẹo lồi có hơn những người có màu da sáng hơn. Cả đàn ông và phụ nữ dễ bị tổn thương như nhau và chúng thường xảy ra trên những người trong độ tuổi từ 10 đến 30 tuổi. Trong hầu hết các trường hợp, sẹo lồi, hay còn gọi là sẹo phì đại, được coi là lành tính. Chúng có thể ngừng phát triển và thậm chí có thể tri seo loi triệt để mà không cần điều trị.

   

  1. Hãy cẩn thận không để gây ra chấn thương cho làn da của bạn và tránh việc hình xăm hoặc xỏ lỗ. Nếu trước đó ai trong số những thành viên trong gia đình bạn đã từng dính phải sẹo lồi thì bạn cũng là có thể là người tiếp theo. Nếu đây là trường hợp của bạn, phải cảnh giác về nó.

   

  2. Tránh phẫu thuật kiểu như căng da mặt

   

  3. Nuôi dưỡng làn da của bạn với các phương pháp trị liệu spa và giữ ẩm cho nó đúng cách. Điều này sẽ giúp thư giãn và giảm “căng thẳng” quanh vùng da và cơ bắp của bạn, giữ cho nó an toàn từ sẹo lồi.

   

  massage-tri-seo-mun

  Massage giúp lưu thông tuần hoàn máu do đó giúp da nhanh chóng phục hồi

   

  4. Chăm sóc các vết cắt hoặc vết bầm tím của bạn ngay lập tức để tránh để lại sẹo ở khu vực đó. Áp dụng tiêm cortisone trong thời gian sớm nhất có thể giúp giảm kích thước sẹo lồi, làm cho kết quả của vết sẹo hấp dẫn hơn.

   

  5. Sử dụng thực phẩm và đồ uống chứa nhiều collagen như sữa đậu nành, pho mát, ớt đỏ hoặc cà chua. Tất cả những loại này sẽ thúc đẩy cải tạo mô nhanh hơn hoặc chữa lành vết thương. Pho mát và sữa đậu nành có chứa một chất gọi là genistein hỗ trợ sản xuất collagen, trong khi ớt và cà chua chứa lycopenes hoạt động như chất chống oxy hóa và cũng giúp hình thành collagen.

   

  sua_dau_nanh

  Các thực phẩm và đồ uống chứa collagen như đậu nành rất tốt cho sự ngăn chặn sẹo lồi

   

  6. Thông báo cho bác sĩ phẫu thuật của bạn biết về tình trạng phổ biến của sẹo lồi trong gia đình bạn nếu bạn đang cần một loại phẫu thuật (như loại bỏ u nang trong bụng hoặc ngực). Bằng cách này, bác sĩ sẽ bằng cách nào đó tìm cách để ngăn cản vết sẹo xấu ra khỏi khu vực ngăn cách. Để trị sẹo lồi hiệu quả bác sĩ có thể làm như sau: sử dụng xạ trị hoặc tiêm corticosteroid trong và che vết thương bằng việc miếng dán silicon tri seo loi Scarsheet sau khi phẫu thuật hoặc khi phẫu thuật.

   

  7. Thêm vào một số vitamin trong chế độ ăn uống của bạn chẳng hạn như vitamin A, C và E. Dùng các chất bổ dưỡng sẽ giúp giữ cho làn da của bạn được bảo vệ và khỏe mạnh.

  Trải nghiệm thông tin hữu ích với Beauty & Health Care Việt Nam

  Ngày đăng: 20-09-2014 5,167 lượt xem