• Mẹo trị sẹo lồi hiệu quả mà bạn không ngờ tới

  Mẹo trị sẹo lồi hiệu quả mà bạn không ngờ tới bằng kem trị sẹo Scarguard

  Sẹo lồi rất dễ mắc phải và cách chữa trị không phải là đơn giản. Chính vì vậy để tránh sẹo lồi ngay từ lần đầu tiên thì chúng ta nên biết cách phòng tránh ngay từ khi vết thương chưa lành. Mẹo trị sẹo lồi hiệu quả với kem trị sẹo Scarguard dưới đây sẽ là một gợi ý làm đẹp cho chị em khi ”kém may” làm bạn với những đốm sẹo đáng ghét

   

  Sẹo là gì?

  Sự hình thành sẹo là một phần tự nhiên trong quá trình liền da. Sẹo xuất hiện khi da khôi phục các vết thương do tai nạn, phẫu thuật hay bệnh tật gây ra. Da bị tổn thương càng nặng, thời gian lành vết thương càng lâu và sẹo để lại càng lớn.

  Tuổi tác, nơi sống và các nhân tố di truyền tác động đến cách hình thành sẹo. Làn da của người trẻ tuổi thường nhạy cảm nên khi lành dễ để lại vết sẹo lớn, dày. Đầu tiên, vết sẹo xuất hiện đỏ và dày, và sau đó mờ dần với thời gian. Sự tái cấu trúc collagen không làm thay đổi da một cách rõ ràng: sự chuyển động da và các chức năng của phần da có sẹo bị hạn chế so với chức năng của da thông thường (không có lông trên da và các tuyến bã).Nếu bạn, hay người quen của bạn có sẹo, có lẽ bạn cũng quá biết về sự đau khổ, mặc cảm và thiếu tự tin với ngoại hình biến dạng của mình. Đối với mỗi cá nhân thì các vết sẹo bất kể vị trí và độ lớn của nó, đều là vấn đề riêng tư của họ. Vài người chấp nhận rằng họ có sẹo, nhưng đa số không thể quên được sự hiện diện của vết sẹo. Các nhà tâm lý học thừa nhận rằng cần chữa trị sẹo để giúp họ lấy lại sự tự tin. Đa số nhiều người không nhận biết rằng có nhiều phương pháp chữa trị sẹo giúp cải thiện các vết sẹo cũ và mới.

   

  Các vấn đề với Sẹo

  Sẹo có thể phải mất tới 18 tháng để mờ đi và phẳng liền sau tổn thương, nhưng các ảnh hưởng sau đây có thể xảy ra:

  • Phát triển to lên

  • Giữ nguyên màu đỏ / sậm và nhô cao

  • Gây ngứa, đau, khó chịu

  • Hạn chế sự cử động của khớp

  • Gây mặc cảm về ngoại hình

   

  Các yếu tố ảnh hưởng tới việc hình thành sẹo?

  - Tuổi tác: Quá trình liền da của người lớn tuổi mất thời gian lâu hơn trong khi người trẻ da có khuynh hướng lành "quá mức", vết sẹo cao, dày hơn.
  - Các yếu tố di truyền - loại da: Người gốc Phi và Á châu da nhiều sắc tố, dễ bị những vết sẹo bất thường như Sẹo lồi. 
  - Vị trí sẹo: Vết sẹo tại vị trí các cơ cử động nhiều như vùng lưng, chân, vai, các điểm mấu...sẹo sẽ có xu hướng lan rộng và đậm màu hơn bình thường.
  - Vết thương bị nhiễm trùng hoặc là biến chứng: Vết thương nhiễm trùng làm tăng khả năng để lại sẹo bất thường. 

   

  Mẹo trị sẹo lồi hiệu quả với kem trị sẹo Scarguard

  Scarguard® là gì?

  Scarguard® được các chuyên gia phẫu thuật tạo hình-thẩm mỹ và gia da liễu trên toàn thế giới khuyên dùng là có thể giúp làm giảm sẹo một cách rất hiệu quả. Sản phẩm được chứng minh lâm sàng ở bệnh nhân Châu Á làm PHẲNG, MỀM và MỜ sẹo, ngoài ra còn làm giảm ngứa, và các tình trạng khó chịu do sẹo gây ra.

  Scarguard® là sản phẩm cao cấp hàng đầu của Mỹ trong xử trí sẹo, bao gồm sẹo phì đại, sẹo lồi, được chứng minh hiệu quả trên lâm sàng, thuận tiện và dễ sử dụng, dùng cho các loại sẹo do: phẫu thuật, vết mổ bắt con, bỏng, chấn thương. Có thể sử dụng cho tất cả các vùng trên cơ thể, đặc biệt là bao gồm cả cho các sẹo ở vùng mặt, khớp và vùng cử động nhiều.

  Scarguard ® có hai dạng lọ 15ml và 30ml được bán tại thẩm mỹ viện.

   

  Các đặc điểm chính của Scarguard ®:

  * Được sản xuất tại Mỹ và được FDA Mỹ phê chuẩn.

  * Được chứng minh lâm sàng làm sẹo PHẲNG, MỀM và MỜ.

  * Được khuyên dùng bởi các bác sĩ phẫu thuật tạo hình-thẩm mỹ & da liễu trên toàn thế giới.

  * An toàn cho trẻ em trên 2 tuổi và mẹ cho con bú.

  * Với dạng gel trong suốt, không mùi giúp cho việc sử dụng thuận tiện và dễ dàng. Dùng 2 lần/ngày.

  * Rất lý tưởng cho các sẹo ở vùng mặt, khớp và các vùng cử động nhiều.

  * Mau khô và có thể trang điểm sau khi sử dụng Scarguard®.

  Scarguard ® thích hợp sử dụng cho lọai sẹo nào?

  Scarguard ® hiệu quả ngay cả đối với các loại sẹo lồi, sẹo phì đại xuất hiện đã nhiều năm, sử dụng ngay khi vết thương vừa đóng miệng. Bao gồm các loại sẹo do phẫu thuật, chấn thương, do bỏng,...Sẹo sau tai nạn trở nên dày, rộng ra, khô, gồ lên và có thể chuyển màu đen hay đỏ, đôi khi gây đau và ngứa. Scarguard ® được chứng minh hiệu quả trên lâm sàng trong việc xử trí sẹo với nhiều nghiên cứu. Tuy nhiên, chưa được chứng minh với loại sẹo lõm, ví dụ như sẹo do mụn hay thủy đậu.            

   

  Scarguard ® hoạt động như thế nào?                  

  Làm MỜ       Làm MỀM      Làm PHẲNG

   

  Tôi nên sử dụng Scarguard® như thế nào?     

   Sử dụng Scarguard ® dễ dàng và thuận tiện. Bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể của vết sẹo nếu sử dụng theo đúng hướng dẫn. Hãy nhớ là bạn không cần dùng lượng quá nhiều xoa trên vết sẹo, bạn hãy theo hướng dẫn sau:

  Làm sạch vùng da sẹo với nước và chất làm sạch để khô. Chỉ bôi Scarguard® lên vùng da khô sạch. Nếu sẹo của bạn là sẹo mổ chắc chắn rằng vết thương đã lên da non trước khi bôi Scarguard®. Thời gian lành vết mổ là khoảng 10-14 ngày sau mổ.

  Bôi nhẹ nhàng 1 lớp mỏng Scarguard® trên vùng da có sẹo. Sử dụng một lượng nhỏ tùy theo độ lớn của vết sẹo.

  Chờ 4-5 phút để thuốc khô trước khi mặt quần áo hoặc trang điểm. Nếu sau 5 phút thuốc vẫn chưa khô có nghĩa là bạn bôi quá nhiều. Trong trường hợp đó, bạn hãy nhẹ nhàng lau đi lượng thừa với khăn giấy và chờ cho khô. Bôi quá nhiều không giúp cho quá trình liền sẹo nhanh hơn, vì vậy bạn không nên lãng phí khi dùng. Một khi thuốc đã khô, bạn có thể trang điểm, sử dụng kem chống nắng lên trên vết sẹo. Nên tránh mặc quần áo chật vì có thể kích thích hoặc làm tổn thương mô sẹo. Chỉ nên bôi Scarguard ® hai lần mỗi ngày (sáng và tối) trên vết sẹo khô, sạch.

  Tôi nên dùng Scarguard® trong bao lâu?   

  Bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt trong 12 tuần đầu tiên sử dụng liên tục. Đối với các loại sẹo quá lớn, thời gian cần điều trị ít nhất là từ 3 đến 6 tháng hay lâu hơn để có thể cải thiện sẹo tối đa.

   

  Khi nào tôi nên dùng Scarguard ®?

  Scarguard® sẽ phát huy công dụng tốt hơn đối với các sẹo mới. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng khi vết thương đã lành, khoảng từ 10-14 ngày sau khi bị thương.

   

  Khi nào tôi không nên dùng Scarguard®?

  - Scarguard ® không nên dùng khi vết thương còn hở và ướt.

  - Scarguard ® không nên dùng khi tiếp xúc với niêm mạc hay bôi quá gần mắt

  - Scarguard ® không nên dùng cùng với các thuốc điều trị ngoài da khác mà không hỏi ý kiến bác sĩ của bạn trước.  Ước lượng chung sau đây giúp bạn biết khi nào nên bắt đầu dùng Scarguard®:

  SẸO DO:                                                                  THỜI GIAN BẮT ĐẦU DÙNG:

  Phẫu thuật; mổ đẻ; phẫu thuật tuyến giáp; mổ tim.  Sau 10 - 14 ngày

  Giải phẫu mặt, giải phẫu mí mắt...                            Sau 7 ngày

  Vết cắt sâu                                                               Sau 7 - 10 ngày

  Bỏng thường                                                            Sau 3 - 5 ngày

  Các vết xước, côn trùng cắn                                    Sử dụng ngay – sau 1 ngày

  Vết sẹo lõm (do mụn/thủy đậu)                                Không áp dụng

   

  Sử dụng Scarguard ® có an toàn không?

  Scarguard ® dùng được cả cho trẻ em. Scarguard ® không gây ngứa, đau, kích ứng da.

  Nếu xảy ra tác dụng phụ, bạn hãy liên hệ ngay với bác sĩ hoặc dược sĩ.

  Làm sao tôi biết được Scarguard ® đang hoạt động hiệu quả?

  Vết sẹo thường có màu đỏ hoặc sậm màu so với các vùng da khác; vết sẹo thường gồ lên, dày, khô và có thể gây đau và ngứa. Với việc sử dụng Scarguard đều đặn, vết sẹo của bạn trở nên sáng, mềm và tiệp với màu da theo thời gian. Scarguard ® còn giúp giảm ngứa và đau.

   

  Các câu hỏi thường gặp về Scarguard

   

  Scarguard ® khác với các sản phẩm trị sẹo khác như thế nào?

  Sẹo bất thường xuất hiện do collagen tăng sinh không đồng đều quá mức trong giai đoạn lành vết thương. Scarguard ® được chứng minh lâm sàng giúp làm sẹo phẳng, mờ và tiệp với màu da. Bạn không cần phải mát xa lên vết sẹo, khô nhanh và có thể sử dụng mỹ phẫm sau khi thoa Scarguard ® lên vết sẹo.

   

  Scarguard ® họat động hiệu quả như thế nào?

  Scarguard ® giúp hydrat hóa phần da nhạy cảm của vết sẹo và hình thành màn bảo vệ chống lại các tác nhân hóa học, vi khuẩn xâm nhập vào vết sẹo. Điều này giúp cho sự hình thành đồng đều collagen và cải thiện tình trạng sẹo.

   

  Scarguard ® thích hợp với loại sẹo nào?

  Scarguard hoạt động hiệu quả với sẹo lồi, kể cả loại sẹo lồi hình thành đã nhiều năm, gồm cả sẹo phì đại. Không thích hợp với sẹo lõm do mụn hay thủy đậu.

   

  Scarguard ® không thích hợp trong trường hợp nào?

  Scarguard ® chỉ sử dụng ngoài da. Không sử dụng khi vết thương còn hở, vùng tiếp xúc với niêm mạc hay quá gần với mắt. Scarguard ® không dùng đồng thời với các thuốc khác như kháng sinh hay các thuốc trị bệnh ngoài da khác.

  Scarguard có tác dụng với các sẹo cũ không?

  Scarguard ® thích hợp với cả sẹo lâu năm. Với các sẹo mới, Scarguard® sẽ giúp làm sẹo mềm, phẳng và tiệp với màu da.

   

  Sử dụng Scarguard ® bao lâu để thấy kết quả?

  Cải thiện ban đầu sẽ thấy khi sử dụng Scarguard ® trong 12 tuần liền. Đối với các vết sẹo lớn hơn, có thể phải mất 3 đến 6 tháng hoặc là hơn để thấy được hiệu quả của Scarguard ®.

   

  Tôi cần phải sử dụng Scarguard ® trong bao lâu?

  Bạn sẽ thấy sự cải thiện sau 12 tuần sử dụng liên tục. Để Scarguard ® phát huy tác dụng tối đa, bạn cần sử dụng thời gian lâu hơn.

   

  Lọ 15ml sử dụng được trong bao lâu?

  Đối với sẹo nhỏ 6-inch, sử dụng được trong 1 tháng. Điều bạn cần nhớ là chỉ lấy lượng nhỏ, bôi lên vết sẹo, để khô từ 4-5 phút. Nếu chưa khô sau 4-5 phút có nghĩa là bạn đã bôi quá nhiều.

   

  Scarguard ® có làm mất sẹo?

  Khi da đã bị tổn thương, có nghĩa là bạn không thể tránh sẹo, điều bạn làm là giúp vết sẹo mờ đi và khó nhìn thấy. Bạn nên sử dụng khi vết thương đã đóng miệng.

   

  Scarguard ® có loại bỏ sẹo hoàn toàn không?

  Không thể làm sẹo "biến mất"  100%. Tuy nhiên, Scarguard® sẽ giúp cải thiện tình trạng của vết sẹo.

   

  Scarguard ® có dành cho da nhạy cảm?

  Scarguard ® là sản phẩm "da cho da" và phù hợp để sử dụng trên làn da nhạy cảm. Scarguard ® đã và đang được sử dụng một cách an toàn trong việc chăm sóc sẹo chuyên nghiệp trong nhiều thập kỷ qua. Scarguard ® cũng phù hợp cho cả trẻ em.

   

  Trải nghiệm thông tin hữu ích với Beauty & Health Care Việt Nam

  Ngày đăng: 10-10-2013 7,038 lượt xem