• Những thực phẩm cần tránh khi điều trị sẹo lồi

  Lựa chọn chế độ dinh dưỡng cũng làm ảnh hưởng vết thương hở, Website chuaseo.com xin mách bạn một số thực phẩm cần tránh để khắc phục vấn đề này, tránh sẹo lồi

  Trong xã hội ngày này vẻ đẹp hình thức đóng một vai trò quan trọng, nó đồng hành song song cùng với vẻ đẹp tâm hồn để khẳng định giá trị của mỗi con người. Thế nhưng vào một ngày đẹp trời nào đó, chỉ vì không lựa chọn chế độ dinh dưỡng đúng cách làm cho các vết thương hở trên da phát triển thành sẹo lồi thì quả là điều tồi tệ nhất phải không nào? Website chuaseo.com với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề xin mách bạn một số thực phẩm cần tránh trong quá trình điều trị sẹo lồi.
   
  1.Trứng - một thực phẩm “cấm kị” khi điều trị vết thương hở
   
  Nằm trong danh sách những thực phẩm có tác dụng rất tốt cho sức khỏe cũng như làm đẹp da, nhưng khi điều trị sẹo lồi bạn tuyệt đối không được sử dụng trứng. Theo quan niệm dân gian, việc sử dụng trứng gà sẽ cho những vùng da bị tổn thương dễ bị sẹo, có màu trắng hơn bình thường. Do đó khi quan sát thấy các vết thương bắt đầu lên da non thì bạn không nên sử dụng loại thực phẩm này.
   
  nhung-thuc-pham-can-tranh-khi-dieu-tri-seo-loi-1
  Trứng gà làm cho vết thương màu trắng hơn bình thường
   
  2.Rau muống làm đầy vết thương
   
  Trong bữa ăn gia đình của người Việt hầu như không thể nào thiếu được món rau muống, nó có tính giải độc, làm mát cơ thể, nhuận tràng, tiểu lợi…Tuy nhiên khi sử dụng bài thuốc này để điều tri seo loi bạn cũng cần phải lưu ý vì nó có thể gây nên một số tác dụng phụ, làm đầy vết thương một cách thái quá. Vậy nên tốt nhất khi da có vết thương hở bạn không nên sử dụng loại thực phẩm này.
   
  nhung-thuc-pham-can-tranh-khi-dieu-tri-seo-loi-2
  Ăn rau muốn dễ gây tác dụng phụ trong quá trình điều trị sẹo
   
  3. Hải sản có thể làm da bị ngứa ngáy, khó chịu
   
  Hải sản cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng nếu như bị vết thương hở trên da thì hải sản không còn là một lựa chọn khôn ngoan dành cho bạn. Sở dĩ chúng tôi nói như vậy bởi vì khi ăn hải sản, vùng da tổn thương sẽ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và đặc biệt là dễ để lại sẹo.
   
  nhung-thuc-pham-can-tranh-khi-dieu-tri-seo-loi-3
  Ăn hải sản làm cho vùng da bị tổn thương ngứa ngáy, khó chịu
   
  4.Thịt bò và thịt gà làm cho vết thương sẹo thâm, lâu lành
   
  Trong thịt bò và thịt gà có chứa khá nhiều chất protein rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu cơ thể bị thương thì bạn cũng không nên ăn hai loại thực phẩm này. Khi da bắt đầu khép miệng mà bạn lại ăn thịt bò thì nó có thể dẫn tới chỗ bị thương sậm màu, dễ bị sẹo thâm. Còn thịt gà sẽ làm cho vết thương lâu lành hơn.
   
  nhung-thuc-pham-can-tranh-khi-dieu-tri-seo-loi-4
  Thịt bò và thịt gà làm vết thương bị sậm màu, lâu lành hơn
   
  Với những chia sẻ trên đây chuyên trang chuaseo.com tin rằng bạn đã biết cách lựa chọn cho mình một thực đơn khoa học nhất trong quá trình điều trị sẹo rồi phải không nào?
   

  Trải nghiệm thông tin hữu ích với Beauty & Health Care Việt Nam

  Ngày đăng: 07-12-2014 2,923 lượt xem