• Trị sẹo lồi hiệu quả và ít tốn kém nhất

  Mình bị sẹo lồi tới bây giờ là 10 năm và đã chính thức chữa thành công sau nhiều năm trời nhọc lòng về nó, vì thế mình sẽ chia sẻ lại kinh nghiệm và cách điều trị hiệu quả cho các bạn.

  Trước khi đi vào chủ đề chính, mình muốn các bạn phân biệt được thế nào là sẹo lồi và sẹo phì đại, để khỏi nhầm lẫn về vết sẹo của chính bạn, mình có cả 2 loại sẹo này.

  Sẹo lồi là sự tăng quá mức lượng collagen da lành tính. Nguyên nhân là cơ thể thúc đẩy làm lành da một cách thái quá dẫn đến hình thành sẹo lồi. Sẹo lồi thông thường không ảnh hưởng tới sức khỏe chỉ làm mất thẩm mỹ. Nhưng ở một số trường hợp, sẹo lồi còn gây ngứa, đỏ rát và nó không thể tự nhiên biến mất nếu không áp dụng cách điều trị sẹo hiệu quả. Đặc biệt, các vết sẹo lồi lâu năm lại càng khó điều trị, chúng rất dễ bị tăng sinh phát triển hơn thành sẹo phì đại hoặc tái sinh sẹo lồi. Hiện tượng này hay xẩy ra sau khi tiêm Corticoid/Kenacort để làm tiêu mô sẹo, sau tác động bằng phẫu thuật dao kéo cắt nhân sẹo, may khâu thẩu mỹ lại miệng vết sẹo hoặc cấy túi dãn da tạo vạt da mới thay thế vùng da sẹo lớn sau bỏng, tai nạn giao thông....


  Sẹo lồi và phì đại ở tay

  Minh họa: Sẹo lồi và phì đại ở tay


  10 năm trước mình mổ ruột thừa và vết mổ đó tạo thành vết sẹo phì rất xấu, ban đầu nó rất ngứa và nổi dần lên khỏi da, nếu không biết sẽ dễ nhầm tưởng đó là sẹo lồi, nhưng không phải. Vết sẹo phì đại vượt khỏi bề mặt của da nhưng không căng, bóng. Chúng sẽ giữ cái hình dáng đáng ghét đó trong khoảng 3 năm rồi từ từ xẹp xuống, chuyển từ màu nâu sang trắng dần. Phải mất quá trình 7-10 năm để vết sẹo trắng hẳn, khiến chúng ta không còn bận tâm về nó nữa. Nếu muốn chữa nhanh hơn, các bạn đọc tiếp đến cuối bài.  Sẹo lồi ở bụng

  Minh họa: Sẹo lồi ở bụng

  Quay lại sẹo lồi, mình bị sẹo lồi rất vô duyên và ngu ngốc. Hồi 20 tuổi tự dưng ra hiệu vàng bắn lỗ tai trên, để đeo 2 khuyên tai cho đẹp. Và rồi xong, hai cái vết bắn ấy cứ lồi dần đằng sau tai cho đến một ngày nó xấu quá mình chịu không nổi, phải mất tận 3 năm để tìm ra cách chữa, mà còn chữa không khỏi - có lẽ cũng giống các bạn đang loay hoay bây giờ.
  Có rất nhiều phương pháp hiện đại có thể giúp bạn trị sẹo lồi lâu năm. Tuy nhiên, thời gian điều trị sẹo lại phụ thuộc vào mức độ sẹo như diện tích, tính chất sẹo của mỗi người.

  Điều trị sẹo lồi ở viện K.
  Vào viện K u bướu rất đáng sợ, toàn hóa trị và ung thư. Năm 2011 mình vào đó khám sẹo lồi, được một anh bác sỹ đẹp trai cắt phẳng mịn vết sẹo nhìn rất ư là đẹp mắt. Hết 600.000đ viện phí. Sau đó mình được chỉ định đến cơ sở 2 của viện ở Thường Tín để xạ trị lên vết sẹo, để sẹo không tiếp tục lồi nữa.
  Thế nhưng không ăn thua, còn mất công mình kiêng ăn rau muống tận 3 tháng trời, cuối cùng vết sẹo vẫn cứ lồi ra trở lại và xấu y chang lúc trước. 

  Điều trị sẹo ở các thẩm mỹ viện lớn
  Thời điểm đó, mình có làm bài PR liên quan đến một thẩm mỹ viện có tiếng (K.N, Đ.A) tại Hà Nội nên biết được khá nhiều thông tin, và cũng đã vào viện 108 khám sẹo lồi. Sau đó, mình quyết định vào thẩm mỹ viện tiêm. Không hiểu sao, đúng đợt đó mình bận quá, làm hồ sơ thầu liên miên, đồng nghiệp mới của mình vừa ngã xe máy để lại sết sẹo lồi dài ở tay và chân, sau khi trao đổi cùng mình, nàng ấy quyết định đi tiêm trước mình vì có người quen ở TMV K.N đó.


  Sẹo lồi ở mu bàn chân

  Minh họa: Sẹo lồi ở mu bàn chân

  Giá tiêm sẹo lồi ở thẩm mỹ viện này năm 2012 khoảng hơn 1.5 triệu đồng/mũi - giá ưu đãi vì người nhà, mà một lúc tiêm mấy mũi liền, khá là tốn kém, cỡ chục triệu cho vết sẹo. Đâu độ hơn 1 tháng, vết sẹo lồi của nàng ấy lõm hẳn xuống (do tiêm Corticoid quá liều) xấu tệ hại hơn cả lúc chưa tiêm. Và nàng ấy ân hận mãi, khiến mình chẳng dám bén mảng tới thẩm mỹ viện đó nữa.

  Điều trị sẹo lồi từ thiên nhiên
  Mình tự điều trị sẹo lồi theo các phương pháp thiên nhiên. Tóm lại chỉ tốn công sức và làm cho nó tức giận lồi thêm ra thôi. Do đó các bạn đừng có dại dột đọc báo rồi làm theo, báo chí Việt Nam nếu ko phải là bài chia sẻ của người thật việc thật thì đa phần là biên tập nhảm nhí.


  Sẹo lồi ở cẳng chân

  Minh họa: Sẹo lồi ở cẳng chân
   

  Điều trị sẹo ở viện 108
  Mình quyết định vào viện 108 thăm khám bác sỹ thẩm mỹ và da liễu. Tóm lại có 4 cách chữa sẹo lồi hiệu quả nhất như sau:
  * Cách 1: Các bạn sẽ làm một tiểu phẫu nhỏ, bác sỹ sẽ mổ vết sẹo của bạn ra, lấy nhân sẹo rồi khâu lại. Sau tiểu phẫu này, các bạn sẽ được tiêm thuốc vào đó để hoàn toàn yên tâm là vết sẹo đẹp, nhỏ xinh như 1 đường chỉ và không lồi ra ngoài. Tuy nhiên hạn chế của phẫu thuật là sau đó bạn vẫn cần phải kiêng ăn hải sản, thịt bò, thịt gà, rau muống, đồ nếp, đồng thời bôi tiếp thuốc trị sẹo để tránh sẹo lồi trở lại tại vết khâu.

  * Cách 2: Áp lạnh vết sẹo lồi, giá áp lạnh ở viện rất rẻ, chỉ vài chục ngàn đồng cho một lần áp. Nhưng tùy vết sẹo mà bác sỹ sẽ quyết định áp mấy lần cho bạn. Trường hợp của mình, bác sỹ sẽ cho máy áp lạnh bắn bịch bịch bịch bịch bịch 5 cái vào tai, rất dễ chịu.
  Tuy nhiên, hạn chế của áp lạnh là chỉ làm vết sẹo tiến triển chậm, theo đuổi lâu dài khá tốn kém, có khi bắn vài chục lần, mỗi lần chục cái mà sẹo cũng chẳng khỏi.


  Sẹo mới, lồi và hồng

  Minh họa: Sẹo mới, lồi và hồng

  * Cách 3: Khá hiệu quả và nhất là ít tốn kém nhất. Cũng là tiêm nhưng chi phí rất hợp lý, và đây cũng chính là phương pháp cuối cùng mình áp dụng thành công, rẻ ngoài mong đợi. Nhưng các bạn cần tự tìm hiểu thêm về tác dụng phụ của nó nhé.
  Các bạn đi mua luôn ống tiêm sẹo lồi, mua hẳn hàng ngoại nhập luôn nha, giá khoảng 250.000đ/hộp 2ml, tên là Kenacort. Thuốc này rất hiếm, và không hề được bán ở các hiệu thuốc bình thường. Ở Hà Nội, thuốc này chỉ được bán duy nhất tại các quầy thuốc lớn cổng bệnh viện 108, chứ quầy thuốc vây quanh viện da liễu cũng chẳng có nốt. Ở Sài Gòn mình không biết, nhưng các bạn muốn lùng tốt nhất cứ ra mấy viện chuyên điều trị về thẩm mỹ để hỏi may ra mới mua được, hoặc nhờ người quen ở Hà Nội mua gửi vào cho.
  Bình thường với vết sẹo lồi lâu năm như mình, tận 10 năm, các bạn phải tiêm 4 lần, tức 4 cái ống đó, mỗi lần cách nhau 1 đến 2 tháng. 1 ống tiêm được nhiều lắm, như sẹo của mình chỉ tiêm hết 2/3 lọ, còn lại toàn phải bỏ thuốc đi, rất phí. Do đó, các bạn sẹo to, sẹo phì đại thì yên tâm là cũng chỉ tiêm 1 ống đó thôi. Bạn nào sẹo mới chắc chỉ tiêm 2 lần là khỏi hẳn.

  Khi mua được thuốc, các bạn có thể mang đi gặp bác sỹ có chuyên môn để nhờ tiêm. Bác sỹ sẽ xem xét vết sẹo cho bạn, thăm khám một chút, thử phản ứng của thuốc bằng cách chích nhẹ lên da rồi để 15 phút xem cơ thể có phản ứng gì đặc biệt ko, sau đó mới tiêm, còn nếu dị ứng thuốc sẽ bị nổi mẩn ngứa ngáy thì dừng ngay. Tốt nhất các bạn cứ mua thuốc rồi mang vào thẳng bệnh viện tiêm cho an toàn. 

  Tiêm trị sẹo lồi

  Minh họa: Tiêm trị sẹo lồi


  Sau khi tiêm, các bạn sẽ sung sướng vì vết sẹo không còn ngứa, nó thu lại nhỏ xíu xiu thôi. Sau đó chừng 1-2 tháng, nếu vết sẹo có dấu hiệu ngứa trở lại thì các bạn tiêm tiếp, còn không thì xin chúc mừng, bạn đã chữa sẹo lồi thành công.
  Với ai sẹo mới lồi nó sẽ phẳng mịn vào da, còn ai sẹo lồi to quá sau khi khỏi sẹo sẽ để lại một vết nhỏ thừa trên da. Các bạn có thể vào viện cắt bỏ hoặc ngay từ đầu chọn phương pháp 1 để điều trị. Thường thì sẹo không tiến triển đã là may, còn nếu sẹo ở chỗ kín cũng không cần thiết phải đi là phẳng sẹo làm gì.
  Là sẹo, là khi bác sỹ sẽ dùng tiểu phẫu nhỏ, cắt phần da sẹo xấu, kéo phần da đẹp xung quanh vết sẹo, phủ lên nó và khâu kín lại, rồi dùng thủ thuật y khoa làm cho phần da đó có chức năng giống hệt các vùng da khác, cho bạn vẻ đẹp xinh xắn.
  Các bạn có thể sẽ hơi lo lắng khi đọc về các tác dụng phụ của thuốc Kenacort. Đúng là có cũng khá nhiều tác dụng phụ đó. Tuy nhiên đây là giải pháp trị sẹo khá rẻ, bạn có thể thử để trị sẹo lồi.

   

  Cách 4: Để có được kết quả trị sẹo mụn, trị sẹo lồi, trị vết thâm nhanh chóng, ổn định

  Đây là phuơng pháp trị sẹo hiệu quả và an toàn, không tác dụng phụ với bộ sản phẩm trị sẹo lồi, sẹo thâm hiệu quả số 1 trên thế giới do hãng Scarguard Labs, Mỹ sản xuất.

   Bộ sản phẩm trị sẹo lồi, sẹo thâm hiệu quả số 1 trên thế giới

   
  Để tìm hiểu thêm về kem trị sẹo Scarguard -đặc trị sẹo lồi, sẹo phì đại: Hãy click vào đường link sau: http://www.chuaseo.com/san-pham/tri-seo-loi/gel-lam-mo-seo-loi-seo-phi-dai-scarguard-30-ml.html

   

  Để tìm hiểu thêm về miếng dán  trị sẹo lồi Scarsheet -đặc trị sẹo lồi: Hãy click vào đường link sau: http://www.chuaseo.com/san-pham/tri-seo-loi/mieng-dan-silicone-tri-seo-loi-scarsheet-hop-21-mieng-3-5-x-7-cm.html

   

  Để tìm hiểu thêm về kem trị sẹo Scarlight -đặc trị sẹo thâm, nám da, tàn nhang, rạn da: Hãy click vào đường link sau: http://www.chuaseo.com/san-pham/tri-tham-nam-da/gel-lam-mo-seo-mau-seo-tham-nam-da-ran-da-scarlight-30-ml.html

   

  ĐẶT MUA KEM TRỊ SẸO, THUỐC TRỊ SẸO

  MIẾNG DÁN SILICON TRỊ SẸO LÂU NĂM

   
   

  HÃY LIÊN LẠC SỐ ĐIỆN THOẠI SAU ĐÂY

  ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MUA TRỰC TIẾP

  0916 611 678 - Mr. Tùng

   

  Để được tư vấn về sử dụng bộ sản phẩm trị sẹo lồi, sẹo thâm Scarguard - Scarsheet - Scarlight và mua hàng:

  Hãy liên hệ Hotline: 0916. 611.678

   

  Trải nghiệm thông tin hữu ích với Beauty & Health Care Việt Nam

  Ngày đăng: 23-07-2016 11,222 lượt xem