• Ưu điểm và hạn chế của các phương pháp điều trị sẹo lồi

  Sẹo lồi muốn điều trị không dễ, bạn cần phải hiểu rõ đặc điểm và đưa ra phương pháp hợp lý.

  Sẹo lồi là một dạng sẹo cơ bản do nhiều nguyên nhân hình thành. Với hình khối nổi bật trên vùng da nên sẹo lồi khiến người mắc sẹo cảm thấy thiếu tự tin. Việc điều trị sẹo lồi đòi hỏi kiên trì, nhẫn nại cũng như áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Dưới đây ưu điểm và hạn chế của một số phương pháp trị sẹo lồi phổ biến hiện nay. 
   
  Sẹo lồi là một dạng sẹo cơ bản do nhiều nguyên nhân hình thành
   
  Sẹo lồi là một dạng sẹo cơ bản do nhiều nguyên nhân hình thành
   
  1. Sơ lược về sẹo lồi
   
  Các nguyên nhân gây ra sẹo lồi bao gồm mụn, vết thương, vết phỏng,… tạo nên những hình khối (khối thịt) lồi trên bề mặt da với kích thước và màu sắc khác nhau. Trong các loại sẹo thì sẹo lồi ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhất, gây khó chịu và mất tự tin nhất cho người mắc sẹo, nhất là ở những vị trí dễ nhìn thấy. 
   
  Các nguyên nhân gây ra sẹo lồi bao gồm mụn, vết thương, vết phỏng
   
  Các nguyên nhân gây ra sẹo lồi bao gồm mụn, vết thương, vết phỏng
   
  Bất cứ vị trí nào trên cơ thể cũng có nguy cơ mắc sẹo lồi, đặc biệt là ở vùng tai, dái tai, xung quanh rốn, ngực, lưng, bả vai,… Việc điều trị sẹo lồi nên càng sớm càng tốt, nhất là sau khi vết thương vừa kéo da non bởi sau khoảng thời gian này, kết cấu sẹo đã được hình thành, rất khó để điều trị. 
   
  2. Các phương pháp điều trị sẹo lồi hiệu quả cao
   
  Có nhiều nguyên nhân gây ra sẹo lồi thì cũng có nhiều cách điều trị, trong đó, các cách điều trị sau được cho là mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. 
   
  - Trị sẹo bằng cách tiêm thuốc: Bằng cách tiêm trực tiếp thuốc teo sẹo vào vết sẹo là có thể giảm được kích thước và độ gờ của sẹo. Quá trình này mất khoảng 6 - 12 tháng điều trị và tốn kém nhiều chi phí. Bên cạnh đó có thể gây tác dụng phụ đối với chị em phụ nữ như rối loạn kinh nguyệt, ảnh hưởng sắc tố da.
   
  Quá trình này mất khoảng 6 - 12 tháng điều trị và tốn kém nhiều chi phí
   
  Quá trình này mất khoảng 6 - 12 tháng điều trị và tốn kém nhiều chi phí
   
  - Phẫu thuật cắt bỏ: Được áp dụng với những vết sẹo lớn, lồi hẳn ra ngoài. Khi đó, sẹo lồi sẽ được cắt bỏ hoàn toàn, vùng da chỗ vết sẹo sẽ được ghép cấy da để giảm lực căng khi bị khâu. Dĩ nhiên, phương pháp này khá đau đớn, và không điều trị dứt điểm, khả năng tái phát khoảng 50 - 80%.
   
  - Bắn laser: Tia laser có tác dụng giảm cả kích thước lẫn độ dày của sẹo. Đây là phương pháp được khá nhiều người lựa chọn mặc dù hiệu quả điều trị chậm, khả năng tái phát lớn và chi phí cao. 
   
  Tia laser có tác dụng giảm cả kích thước lẫn độ dày của sẹo
   
  Tia laser có tác dụng giảm cả kích thước lẫn độ dày của sẹo
   
  - Phẫu thuật lạnh: Được đánh giá là phương pháp điều trị sẹo lồi hiệu quả nhất hiện nay, đặc biệt là ít để lại di chứng. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là mắc tiền, nếu không đúng kỹ thuật có thể gây bỏng lạnh vùng sẹo, khiến vết sẹo trở nên tồi tệ hơn. 
   
   Phẫu thuật lạnh được đánh giá là phương pháp điều trị sẹo lồi hiệu quả nhất hiện nay
   
  Phẫu thuật lạnh được đánh giá là phương pháp điều trị sẹo lồi hiệu quả nhất hiện nay
   
  - Kem trị sẹo: Không đau đớn, không quá tốn kém, đó là phương pháp trị sẹo lồi bằng cách thoa kem. Các loại kem trị sẹo lồi hiện nay có tác dụng là mờ vết sẹo, giúp vùng da quanh sẹo săn chắn và đều màu hơn. Tuy nhiên, người điều trị cần kiên nhẫn và dành nhiều thời gian để áp dụng.
   
  Để có được kết quả trị sẹo mụn, trị sẹo lồi, trị vết thâm nhanh chóng, ổn định, chúng tôi trân trọng giới thiệu với các bạn bộ sản phẩm trị sẹo lồi, sẹo thâm hiệu quả số 1 trên thế giới do hãng Scarguard Labs, Mỹ sản xuất.

   Bộ sản phẩm trị sẹo lồi, sẹo thâm hiệu quả số 1 trên thế giới

   
  Để tìm hiểu thêm về kem trị sẹo Scarguard -đặc trị sẹo lồi, sẹo phì đại: Hãy click vào đường link sau: http://www.chuaseo.com/san-pham/tri-seo-loi/gel-lam-mo-seo-loi-seo-phi-dai-scarguard-30-ml.html

   

  Để tìm hiểu thêm về miếng dán  trị sẹo lồi Scarsheet -đặc trị sẹo lồi: Hãy click vào đường link sau: http://www.chuaseo.com/san-pham/tri-seo-loi/mieng-dan-silicone-tri-seo-loi-scarsheet-hop-21-mieng-3-5-x-7-cm.html

   

  Để tìm hiểu thêm về kem trị sẹo Scarlight -đặc trị sẹo thâm, nám da, tàn nhang, rạn da: Hãy click vào đường link sau: http://www.chuaseo.com/san-pham/tri-tham-nam-da/gel-lam-mo-seo-mau-seo-tham-nam-da-ran-da-scarlight-30-ml.html

   

  ĐẶT MUA KEM TRỊ SẸO, THUỐC TRỊ SẸO

  MIẾNG DÁN SILICON TRỊ SẸO LÂU NĂM

   
   

  HÃY LIÊN LẠC SỐ ĐIỆN THOẠI SAU ĐÂY

  ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MUA TRỰC TIẾP

  0916 611 678 - Mr. Tùng

   

  Để được tư vấn về sử dụng bộ sản phẩm trị sẹo lồi, sẹo thâm Scarguard - Scarsheet - Scarlight và mua hàng:

  Hãy liên hệ Hotline: 0916. 611.678

   

  Trải nghiệm thông tin hữu ích với Beauty & Health Care Việt Nam

  Ngày đăng: 22-11-2016 1,257 lượt xem