• Xử lý sẹo bỏng nhanh chóng, hiệu quả khi bị bỏng nước sôi, bỏng bô xe máy và cách đề phòng sẹo bỏng

  Trị sẹo lồi, sẹo bỏng,sẹo phì đại bằng kem trị sẹo Scarguard và miếng dán Scarsheet do hãng Scarguard Labs LLC Mỹ sản xuất

  Trong hoạt động hàng ngày, chỉ cần một sơ suất nhỏ hay một phút lơ là, bất cẩn cũng có thể gây ra bỏng. Bỏng có nhiều cấp độ, tuỳ theo mức độ nặng nhẹ cần có cách xử lý kịp thời, tránh làm tổn thương nặng cho người bệnh. Vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách xử lý sẹo bỏng nhanh chóng, hiệu quả  khi bị bỏng nước sôi, bỏng bô xe máy và cách đề phòng sẹo bỏng, xử trí khi bị bỏng sao cho đúng cách, hạn chế tối đa mức độ nguy hiểm mà vết bỏng gây ra và làm sao điều trị Sẹo Bỏng đúng cách
   
  trị sẹo lồi do bỏng
  Dùng miếng dán trị sẹo lồi Scarsheet để xóa sẹo lồi do bỏng
   
  Sai lầm khi sơ cứu bỏng
  Khi bị bỏng, việc tự sơ cứu là rất cần thiết. Nhiều trường hợp do xử lý sai nên đã để lại những hậu quả đáng tiếc. Dưới đây là những hành động các chị em nhà mình hay áp dụng khi bị bỏng nhưng thực tế đó lại là những sai lầm làm cho tình trạng trở nên trầm trong hơn.
   
  1.     Bôi kem đánh răng
  Nhiều người khi bị bỏng bôi kem đánh răng lên vết thương. Họ quan niệm kem đánh răng sẽ làm dịu vết thương. Song, thực chất kem đánh răng có chất kiềm nhẹ, khi bôi lên vết bỏng sẽ làm tăng đau đớn.
   
  Chỉ riêng trong trường hợp bỏng axít, người ta mới có thể dùng kem đánh răng để rửa và trung hoà axít còn dư lại. Cách xử lý khi bị bỏng axít như sau:
  Bạn phải hoà loãng nồng độ axít còn lại trên da bằng cách ngâm ngay vào nước lạnh. Sau đó, trung hoà axít còn dư trên da bằng xà phòng hoặc kem đánh răng, bằng cách xoa nhẹ xà phòng hoặc kem đánh răng cho sủi bọt và ngấm sâu vào da rồi rửa sạch.
   
  Đối với bỏng nước sôi, lửa, không được dùng xà phòng hoặc kem đánh răng vì nó chỉ làm tăng thêm sự đau đớn. Tóm lại, không nên dùng xà phòng, kem đánh răng như một thứ thuốc chữa trị bỏng.
   
  2.     Bôi mỡ trăn hoặc dầu cá
  Thực ra mỡ trăn và dầu cá đều có thể chữa bỏng nhưng phải dùng đúng lúc. Chất Vitamin A trong dầu cá và mỡ trăn có tác dụng kích thích sự tái tạo tế bào biểu mô. Vì vậy, người ta thường sử dụng kết hợp mỡ trăn và dầu cá với các thuốc khác tạo thành hợp chất có tác dụng như mỡ, kem.
  Mỡ trăn và dầu cá thường được chỉ định cho những trường hợp bị bỏng sâu, dùng vào tuần lễ thứ ba sau khi bỏng. Không dùng mỡ trăn và dầu cá vào việc sơ cứu.
   
  3.     Bôi lòng đỏ trứng gà
  Lòng đỏ trứng gà là môi trường rất tốt cho vi khuẩn phát triển. Khi bôi lòng đỏ trứng, vết bỏng rất nhanh bị nhiễm khuẩn, có thể chuyển thành nhiễm khuẩn nặng và nguy hiểm. Một số nơi còn dùng các biện pháp sơ cứu lạc hậu, nguy hiểm như bôi nước mắm, bôi tương, nước tiểu, vắt nước củ chuối, củ ráy lên vết thương. Cách sơ cứu trên sẽ khiến vết bỏng dễ bị nhiễm khuẩn, có thể chuyển thành nhiễm trùng nặng và nguy hiểm.
   
  Những ứng xử thông minh và khoa học khi bị bỏng
  Trước hết cần tìm mọi cách để sớm loại trừ tác nhân gây bỏng (dập lửa, cắt cầu dao điện…). Có nhiều cấp độ bỏng khác nhau nhưng dù ở mức độ nào cũng nên ngâm ngay vết thương bỏng vào nước lạnh sạch từ 16 – 20 độ C hoặc dưới vòi nước chảy từ 20 – 30 phút. Nước lạnh có tác dụng làm mát vết thương và làm loãng các chất độc nếu như bạn bị bỏng vôi, dầu… Nếu chậm ngâm lạnh, việc chữa trị bằng nước sẽ ít tác dụng.
   
  trị sẹo bỏng,sẹo lồi 
  Ngâm ngay vết thương bỏng vào nước lạnh sạch từ 16 – 20 độ C hoặc dưới vòi nước chảy từ 20 – 30 phút
   
  1.  Nếu bỏng do hóa chất thì phải rửa các hóa chất bằng nước và chất trung hòa. Băng ép vừa phải các vết thương bỏng để hạn chế phù nề, thoát dịch huyết tương. Cho uống nước chè nóng, nước đường, Oresol…, thuốc giảm đau. ủ ấm nếu trời rét. Vận chuyển nhẹ nhàng, tránh va chạm gây đau cho bệnh nhân. Đối với bỏng mắt, cần xử trí kịp thời để bảo vệ mắt: rửa mắt nhiều lần bằng nước lạnh sạch, vô khuẩn và gửi đến chuyên khoa mắt.
   
  2.  Vết bỏng có thể chỉ biểu lộ ra bên ngoài dưới dạng bỏng nhẹ, nhưng nguy cơ phá huỷ khi bị bỏng điện là rất cao, thậm chí nó sẽ ăn sâu vào bên trong dưới lớp biểu bì. Vì thế sau khi sơ cứu cần nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất.
     
  3.   Đề phòng sẹo bỏng (sẹo lồi, co, kéo, dính)  Bạn nên chữa trị vết bỏng ngay để vết bỏng nhanh hồi phục và tái cấu trúc da. Vết bỏng càng lâu khỏi thì việc chữa sẹo bỏng sau này càng khó khăn hơn.  Vi vậy cần  điều trị sẹo bỏng sớm bằng phẫu thuật tạo hình để phục hồi chức năng và thẩm mỹ hoặc dùng thuốc trị sẹo thoa vào vùng da tổn thương ngay sau khi vết thương kéo da non.
   
   
  Thông tin cho bạn:
  Để có được kết quả trị sẹo mụn, trị sẹo lồi, trị vết thâm nhanh chóng, ổn định, chúng tôi trân trọng giới thiệu với các bạn bộ sản phẩm trị sẹo lồi, sẹo thâm hiệu quả số 1 trên thế giới do hãng Scarguard Labs, Mỹ sản xuất.

   Bộ sản phẩm trị sẹo lồi, sẹo thâm hiệu quả số 1 trên thế giới

  Để tìm hiểu thêm về kem trị sẹo Scarguard - đặc trị sẹo lồi, sẹo phì đại: Hãy click vào đường link sau: http://www.chuaseo.com/san-pham/tri-seo-loi/gel-lam-mo-seo-loi-seo-phi-dai-scarguard-30-ml.html

   

  Để tìm hiểu thêm về miếng dán  trị sẹo lồi Scarsheet - đặc trị sẹo lồi: Hãy click vào đường link sau: http://www.chuaseo.com/san-pham/tri-seo-loi/mieng-dan-silicone-tri-seo-loi-scarsheet-hop-21-mieng-3-5-x-7-cm.html

   

  Để tìm hiểu thêm về kem trị sẹo Scarlight - đặc trị sẹo thâm, nám da, rạn da: Hãy click vào đường link sau: http://www.chuaseo.com/san-pham/tri-tham-nam-da/

   

  Mọi chi tiết về thông tin sảm phẩm và mua hàng xin liên hệ:  09345 88 035 Mr. Phong để được giải đáp

   

  Trải nghiệm thông tin hữu ích với Beauty & Health Care Việt Nam

  Ngày đăng: 12-05-2014 48,511 lượt xem