• Cách chăm sóc da mụn hiệu quả và phương pháp điều trị sẹo lõm trên da đúng cách

  Scarguard, Scarlight, Scarsheet-Trị sẹo lồi, trị sẹo thâm, trị nám da, trị rạn da lâu năm-Hiệu quả số 1 thế giới-Scarguard Labs LLC, Mỹ Sx

  Do thời tiết nắng nóng và một số yếu tố khác khiến làn da Việt của chúng ta thường mọc rất nhiều mụn. Sau khi hết mụn trên da thường để lại những sẹo lỗ nhỏ ly ty. Các nốt mụn như mụn trứng cá, mụn bọc,… có thể là nguyên nhân hình thành sẹo lõm nếu không được chăm sóc và chữa trị đúng cách. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý trong chăm sóc da mụn để tránh hình thành cũng như có phương pháp điều trị sẹo lõm trên da đúng cách.

  Các loại mụn như mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn bọc,… ở giai đoạn ba thường để lại sẹo rỗ, đặc biệt là khi bạn chăm sóc không đúng cách, thường xuyên bóp, năn,… gây tổn thương đối với vùng da bị mụn.

  Để tránh hình thành sẹo rỗ, cách trị sẹo rỗ từ mụn trứng cá, bạn nên chú ý thực hiện 1 số phương pháp sau:

  1, Chỉ lấy mụn khi mụn chín hoặc già

  2, Không nên dùng tay bóp, nặn, cố gắng để lấy mụn khi mụn chưa chín, việc này có thể hình thành thói quen xấu và gây tổn thương tới mụn

  3, Không nặn mụn khi mụn có triệu chứng viêm, sưng tấy, có mủ. Chỉ lấy mủ khi mụn đã chín, hết đau, sưng đỏ.

  4, Không nên tự ý sử dụng các hợp chất trị mụn nếu mụn đang sưng viêm vì rất dễ nhiễm trùng.

  5, Nếu mụn sưng, viêm lâu và kích thước mụn lớn, nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có cách điều trị, tránh tình trạng mụn nhiễm trùng, ăn sâu vào da.

  6, Với da mặt có quá nhiều mụn thì đây là có thể là dấu hiệu của bệnh ngoài da. Nên chữa trị kịp thời tránh để mụn lan rộng, gốc mụn ăn sâu khó chữa, hình thành sẹo lõm.

  Bên cạnh đó, với da có mụn, nên thường xuyên làm sạch da với nước để loại bỏ bụi bẩn và độc tố trên da do tiếp xúc với môi trường ô nhiễm.

  Trải nghiệm thông tin hữu ích với Beauty & Health Care Việt Nam

  Ngày đăng: 14-10-2013 3,255 lượt xem