• Các loại sẹo và hướng điều trị, loại bỏ ưu phiền về sẹo

  Trị sẹo lồi, sẹo phì đại; trị sẹo thâm, trị nám da, rạn da, tàn nhang, làm trắng da bằng kem trị sẹo Scarguard, Scarlight, Scarsheet do hãng Scarguard Mỹ sx

  Sinh ra ai cũng mong muốn mình có được cơ thể hoàn mỹ. Nhưng có những người kém may mắn mới chào đời đã bị dị tật bẩm sinh, hay có người chỉ  một lần vô ý tai nạn xảy ra để lại vết sẹo không mong muốn, đôi khi còn ảnh hưởng nặng nề tới sinh hoạt khiến họ mất tự tin trong giao tiếp.

  Nỗi mặc cảm khi mang trong mình vết sẹo

  Nỗi mặc cảm khi mang trong mình vết sẹo

   

  Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật hiện đại, cùng với sự phát triển trong ngành y học. Ngành phẫu thuật thẩm mỹ ra đời đã đem lại niềm vui và hạnh phúc cho những người chẳng may bị sẹo. Tuy nhiên, đa phần chúng ta  lại thiếu kiến thức hiểu biết về sẹo nên không biết gửi gắm niềm tin vào đâu, đành âm thầm sống chung với nỗi mặc cảm về sẹo.

   

  Những nguyên nhân hình thành sẹo:

  Sẹo ở mỗi người bắt đầu từ những nguyên nhân khác nhau: sẹo dị tật bẩm sinh (như sứt môi hở hàm ếch, các khiếm khuyết trên cơ thể, các vết bớt chàm…), sẹo do tai nạn gây nên, sẹo do mụn để lại và các nguyên nhân khác (như tuổi trẻ thường nhất thời nông nổi muốn xâm hình thẩm mỹ rồi tẩy xóa nhiều lần trong quá trình lành thương chăm sóc không tốt sẽ gây nên sẹo.)

  Mỗi loại sẹo đều có hình dạng, tính chất đặc trưng riêng, cho nên bác sĩ cần phải khám cụ thể với từng mô sẹo, biết được quá trình hình thành và vị trí của sẹo mới lựa chọn cách thẩm mỹ, thời gian tiến hành trong bao lâu, đánh giá kết quả sau thẩm mỹ sẹo đạt bao nhiêu phần trăm.

   

   Các loại sẹo và hướng điều trị:  

  Sẹo lồi là vết sẹo gồ cao so với da thường xung quanh nhưng không phát triển ra ngoài ranh giới của vết thương ban đầu, không có xu hướng tiến triển và thường cải thiện trong vòng một năm. Trong khi đó sẹo phì đại là sẹo phát triển vô hạn định như kiểu (khối u lành tính) và tồn tại mãi với thời gian đôi khi còn gây ra khó chịu, đụng vào ngứa và đau. Trường hợp sẹo phì đại và sẹo lồi bác sĩ phải rất cẩn thận và cân nhắc để lựa chọn cách thẩm mỹ. Phẫu thuật sẽ thu nhỏ vết sẹo nhưng khả năng phát triển lại rất cao cho nên có thể vừa tiến hành phẫu thuật kết hợp với điều trị bằng Laser kết quả sẽ cao hơn.

  Kết quả trị sẹo lồi bằng Scarguard-Scarsheet

  Kết quả trị sẹo lồi bằng Scarguard-Scarsheet

  Đối với sẹo lõm nguyên nhân hình thành do mụn, bị tai nạn hoặc bệnh thủy đậu sau khi lành đã để lại. Những vết sẹo lõm lớn bác sĩ có thể tiến hành giải phẫu thu hẹp vết sẹo lõm sẽ tạo giá trị thẩm mỹ cao hơn. Trường hợp sẹo lõm nhiều (sẹo rỗ) nhưng không lớn thì có thể điều trị bằng cà sẹo, lăn kim kết hợp với sử dụng kem bôi sẹo giúp tái tạo bề mặt da.

  Ngoài ra còn có sẹo phẳng không có gờ cao, mô sẹo chai cứng hoặc mô sẹo chỉ khác với màu da xung quanh, có thể điều trị bằng Lasez thế hệ mới…

  Theo đánh giá của các Bác sĩ trong ngành thẩm mỹ thì thẩm mỹ sẹo không bao giờ đạt được kết quả tuyệt đối, mà chỉ cải thiện sẹo thay thế cái sẹo cũ bằng vết sẹo mới đẹp hơn, thẩm mỹ hơn. Thẩm mỹ sẹo không khó nhưng đòi hỏi chúng ta phải kiên nhẫn, chịu khó nghe lời khuyên của Bác sĩ. Có một số trường hợp tới tư vấn bác sĩ nhưng lại không chịu nghe lời khuyên của bác sĩ nên kết quả mang lại không như mong muốn. Chẳng hạn, sẹo lồi ở vị trí trước ngực và khuỷu tay, vị trí này sau phẫu thuật dễ bị lồi lại bác sĩ khuyên lựa chọn cách thẩm mỹ chích thuốc giảm sẹo nhưng bệnh nhân không nghe mà cứ khăng khăng đòi bác sĩ phẫu thuật, lại có trường hợp sẹo không đáng phẫu thuật vì phẫu thuật kết quả thẩm mỹ cũng không cải thiện được nhiều nhưng bệnh nhân vẫn một mực yêu cầu bác sĩ giải phẫu ... và còn nhiều trường hợp khác nữa.

  Nói chung, thẩm mỹ sẹo có thể cải thiện những khiếm khuyết về sẹo chứ không thể mang lại kết quả tuyệt đối. Tuy nhiên, bệnh nhân lại thường đòi hỏi quá cao về thẩm mỹ, hoặc có trường hợp bệnh nhân lại  đem so sánh: “tại sao cùng thời điểm phẫu thuật thẩm mỹ sẹo mà kết quả của tôi lại không tốt bằng họ”. Theo các bác sĩ thẩm mỹ, sẹo đẹp hay xấu, lành thương nhanh hay chậm, phụ thuộc rất nhiều nguyên nhân do cơ địa, vị trí sẹo ở mỗi người và các yếu tố khác nữa như bản chất của vết thương tức là kích thước và độ sâu của vết sẹo, quá trình chăm sóc vết thương sau phẫu thuật. Ngoài ra, yếu tố bệnh lý có thể gây rối loạn phương thức lành sẹo như tuổi già, suy dinh dưỡng, bệnh nội tiết, bệnh nội khoa…

   

  Loại bỏ những ưu phiền về sẹo.

  Ngày nay, khi cái ăn cái mặc không còn là nỗi lo của mọi người, thì nhu cầu hoàn thiện bản thân là rất cần thiết, loại bỏ sẹo để có một cơ thể hoàn hảo hoàn toàn có thể nằm trong tầm tay của mọi người. Vì công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ ngày nay đa dạng, hiệu quả và ứng dụng rộng rãi hơn, cho nên đối tượng thẩm mỹ càng được mở rộng. Cách thẩm mỹ sẹo cũng ngày càng đa dạng hơn như: phẫu thuật sẹo, cà sẹo, điều trị lasez, chích thuốc giảm sẹo, cấy chất làm đầy Radiesse, bôi kem trị sẹo lồi Scarguar, kem trị sẹo màu Scarlight-Mỹ sản xuất.

   

  Gel làm mờ sẹo Scarguard

  Gel làm mờ sẹo Scarguard

   

  Kết quả thẩm mỹ sẹo ngày càng được nâng cao về cả chất lượng lẫn số lượng. Cụ thể những ca sứt môi hở hàm ếch không chỉ hoàn thiện được chức năng mà còn cải thiện về mặt thẩm mỹ hay những ca sẹo bỏng, tai nạn ảnh hưởng trên diện tích da rộng thì phẫu thuật ghép da vi phẫu đã giúp người bệnh phục hồi chức năng và lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

   

  Tóm lại, thẩm mỹ sẹo không chỉ thu nhỏ hình dạng, kích thước của sẹo, phục hồi khiếm khuyết, giảm tối đa ảnh hưởng của sẹo đối với thẩm mỹ cơ thể mà còn giúp phục hồi chức năng. Cho nên, để mang lại hiệu quả thẩm mỹ sẹo cao nhất khi bị sẹo. Chúng ta nên tới gặp bác sĩ để được khám tư vấn kỹ rồi đưa ra quyết định phù hợp. Nếu lựa chọn cách thẩm mỹ không tốt, không đúng với lời khuyên của Bác sĩ thì kết quả sẽ ngược lại. Vì vậy, khi quyết định cải thiện sẹo nhằm mang lại sự tự tin cho chính mình thì chúng ta nên đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ trực tiếp tư vấn và thẩm mỹ cho mình.

   

  Thông tin thêm

  Để tiết kiệm thời gian và chi phí chữa trị sẹo lồi, thâm nám da, chúng tôi trân trọng giới thiệu với các bạn bộ sản phẩm trị sẹo lồi, sẹo thâm hiệu quả số 1 trên thế giới do hãng Scarguard Labs, Mỹ sản xuất.

   

  Để tìm hiểu thêm về kem trị sẹo Scarguard -đặc trị sẹo lồi, sẹo phì đại: Hãy click vào đường link sau: http://www.chuaseo.com/san-pham/tri-seo-loi/gel-lam-mo-seo-loi-seo-phi-dai-scarguard-30-ml.html

   

  Để tìm hiểu thêm về miếng dán  trị sẹo lồi Scarsheet -đặc trị sẹo lồi: Hãy click vào đường link sau: http://www.chuaseo.com/san-pham/tri-seo-loi/mieng-dan-silicone-tri-seo-loi-scarsheet-hop-21-mieng-3-5-x-7-cm.html

   

  Để tìm hiểu thêm về kem trị sẹo Scarlight -đặc trị sẹo thâm, nám da, rạn da: Hãy click vào đường link sau: http://www.chuaseo.com/san-pham/tri-tham-nam-da/

   

  Để được tư vấn về sử dụng bộ sản phẩm trị sẹo lồi, sẹo thâm Scarguard - Scarsheet - Scarlight và mua hàng: 

   

  Đây là bộ sản phẩm trị sẹo lồi, sẹo phì đại, trị seo thâm, nám da, rạn da hiệu quả nhất thế giới hiện nay, do hãng Scarguards Lab Mỹ sản xuất.

  Scarguard-Scarlight-Scarsheet

  Để được tư vấn về sử dụng bộ sản phẩm trị sẹo lồi, sẹo thâm Scarguard - Scarsheet - Scarlight và mua hàng:

  Hãy liên hệ Hotline: 0916.611.678 -Mr Tùng

   

   

  Trải nghiệm thông tin hữu ích với Beauty & Health Care Việt Nam

  Ngày đăng: 17-05-2013 3,119 lượt xem