• Sẹo mụn và cách điều trị

  Tổng hợp tất cả các phương pháp điều trị sẹo mụn. Kết quả điều trị sẹo nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

  Sẹo mun là gì?
  Mụn trứng cá khi không được điều trị đúng cách gây nên sẹo mụn
  Sẹo mụn giai đoạn đầu màu đỏ sau chuyển qua màu nâu rồi dần sáng ra
  Sẹo mụn thường là sẹo lõm ( vùng má, thái dương, trán, mũi, cằm ) cũng có khi là sẹo lồi ( vùng góc hàm, mũi, cằm và nhất là vùng ngực ).
  Việc điều trị sẹo mụn không dễ dàng, điều trị càng sớm (giai đoạn đầu sẹo còn màu nâu đỏ ) kết quả càng cao.
  Tuổi càng trẻ (thanh thiếu niên) da trẻ tái tạo mạnh hơn thì kết quả cũng tốt hơn.
   
  Tri seo mun
  Một số hình ảnh trước và sau điều trị sẹo mụn
   
   
  Các phương pháp điều trị sẹo mụn:
   
  Dưới đây là một số phương pháp điều trị sẹo mụn truyền thống:
   
  -          Phương pháp cà da (mài mòn): đây là phương pháp có hiệu quả nhưng do phải mài mòn da đến đáy sẹo nên việc phục hồi da rất lâu (da đỏ kéo dài vài tháng đến cả năm) nên ảnh hưởng đến làm việc và học tập của bệnh nhân.
   
  -          Phương pháp siêu mài mòn: Mài mòn lớp biểu bì da rất mỏng nên kết quả kém
   
  -          Phương pháp hoá học: sử dụng chất hóa học để lột da (Peel) nhưng cũng chỉ lột được lớp da nông bên ngoài kết quả hạn chế
   
  -          Bơm mỡ tự thân, tiêm Radiesse, Rystylan: Phương pháp này chỉ có kết quả tạm thời vì các chất làm đầy da này bị tiêu huỷ theo thời gian.
   
  -        Điều trị sẹo mụn bằng phương pháp lăn kim và tế bào gốc (Roller): đây là phương pháp điều trị có hiệu quả nhưng có thể gây sẹo mới do lăn kim gây ra.
   
  Công nghệ khoa học đột phá về Laser thẩm mỹ:
  Công nghệ Mixto Laser, Affirm Laser của Mỹ là phương pháp điều trị sẹo mụn, sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay được FDA ( cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm của Mỹ ) công nhận. Kết quả điều trị càng tốt hơn khi phối hợp Mixto Laser, Affirm Laser với chế phẩm tế bào gốc (sau khi chiếu Laser chế phẩm này theo đường tia Laser thấm sâu vào da kích thích tế bào gốc dưới da tái tạo mạnh mẽ tế bào mới làm đầy sẹo lõm, nếu chỉ sử dụng đơn độc chế phẩm này hầu như không thấm vào da và vì vậy không có tác dụng ).
  Việc điều trị sẹo mụn là một nghệ thuật: tuỳ thuộc vào dạng sẹo, độ sâu của sẹo, loại da của bệnh nhân, tuổi và giới tính mà bác sĩ sẽ có phác đồ thích hợp cần 2 – 6 lần điều trị cách nhau 2 – 4tuần
   
   
   
   

  Trải nghiệm thông tin hữu ích với Beauty & Health Care Việt Nam

  Ngày đăng: 12-09-2014 2,082 lượt xem